Lễ cắt băng khánh thành dự án Trang trại điện mặt trời BMT (Ảnh: BT).

Ngày 25/4 đã diễn ra Lễ khánh thành Dự án Trang trại Điện Mặt trời BMT tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Dự án được xây dựng từ tháng 10/2018, với 86.000 tấm pin, cung cấp khoảng hơn 44 MWh/năm cho hệ thống điện lưới quốc gia; đóng góp hàng chục tỷ đồng tiền thuế và giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ; là địa điểm tham quan du lịch xanh cho du khách qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Dự án hoàn thành sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm thay đổi diện mạo cho địa phương.

Dự án thi công trong vòng 6 tháng, vượt kế hoạch 2 tháng so với thời gian dự kiến đóng điện trước ngày 30/6/2019.

Phát biểu tại Lễ khánh thành,Ông San Pedro Rodrigo – Giám đốc dự án điện mặt trời BMT – tuyên dương đơn vị tổng thầu EPC (hợp tác giữa Công ty ERS Malaysia và Tập đoàn IPC Việt Nam) đã nỗ lực không mệt mỏi để đưa dự án vào vận hành thương mại trước thời hạn của hợp đồng. Giữ khoảng cách an toàn trước thời hạn vàng 30.6.2019, đây là thời điểm hết hạn cơ chế khuyến khích đầu tư điện mặt trời với giá ưu đãi.

Ông San Perdo Rodrigo đặc biệt hài lòng với sự đóng góp của đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân của Tập đoàn IPC tại dự án. Ông cho biết rất ngạc nhiên với năng lực kỹ thuật và quản lý dự án của Tập đoàn IPC. Đồng thời đánh giá, IPC là một trong những đơn vị đầu tiên của Việt Nam đã nắm bắt và hoàn toàn làm chủ công tác thiết kế (dùng phần mềm PV-Syst), thi công, vận hành chạy thử của một dự án trang trại điện mặt trời.

Dự án được xây dựng từ tháng 10/2018, với 86.000 tấm pin, cung cấp khoảng hơn 44 MWh/năm cho hệ thống điện lưới quốc gia; đóng góp hàng chục tỷ đồng tiền thuế và giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ; là địa điểm tham quan du lịch xanh cho du khách qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Dự án lắp đặt 86.000 tấm bin năng lượng 

Tập đoàn IPC là một đơn vị kinh doanh đa ngành trong các lĩnh vực sắt thép và xây dựng, với doanh thu đạt hơn 10 ngàn tỷ đồng/năm. Liên tục 10 năm liền đứng trong top 500 doanh nghiệp cổ phần lớn nhất của Việt Nam (VNR 500).

Admin TVo (Nguồn: Thị trường hàng hóa)