Lắp thành công tua bin gió đầu tiên ở Dự án Nhà máy điện gió Lạc Hoà 2

Công ty cổ phần Tập đoàn IPC (với đại diện là IPC E&C) vừa lắp dựng thành công tuabin điện gió đầu tiên
thuộc dự án Nhà máy điện gió Lạc Hoà 2, công trình điện gió lớn nhất tại Sóc Trăng.

Đây là tua-bin đầu tiên trong số 40 tua-bin điện gió (mỗi tua-bin có công suất 3.3 MW) của dự án Nhà máy điện gió Lạc Hoà 2. Các tua-bin gió của Nhà máy điện gió  Lạc Hòa do Công ty Envision – Nhà sản xuất tuabin lớn thứ 2 trên thế giới sản xuất  với phần tháp trụ được làm bằng thép đặc biệt không gỉ, cao 140m, đường kính roto 156m, mỗi tua-bin có 3 cánh quạt, mỗi cánh dài hơn 76m làm bằng nhựa đặc biệt. Theo đó, để tiến hành lắp dựng tua-bin điện gió này, trước đó phần nền móng công trình, đường dẫn và mặt bằng đã được các công nhân của IPC E&C thi công hoàn chỉnh, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do công tác giải phóng mặt bằng, thời tiết không thuận lợi gió to kéo dài, vận chuyển thiết bị trên quãng đường dài từ cảng vào đến chân trụ song hàng chục kỹ sư nước ngoài và công nhân Việt Nam trên công trường đã đặt thành công tua-bin và các cánh quạt đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Với sự hỗ trợ tối đa của các phương tiện máy móc hiện đại cũng như khả năng thao tác chính xác của các kỹ sư và công nhân trên công trường, việc lắp đặt 3 cánh quạt vào tua-bin điện gió đầu tiên đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật theo thiết kế.

 

Hiện tua-bin điện gió đầu tiên này đã sẵn sàng hoạt động. Các tua-bin điện gió tiếp theo sẽ được đội ngũ thi công của IPC E&C lắp dựng trong thời gian sắp tới.

Admin Tvo.


20/12/2021    IPC E&C | 193 lượt xem