Khởi công nhà máy điện mặt trời Thiên Tân 1.2 (100MW) và Thiên Tân 1.3 (50MW)- Sông Biêu

Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân do Công ty cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận (đơn vị thành viên của T&T Group) làm chủ đầu tư. Tập đoàn T&T là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó, đối với lĩnh vực năng lượng, trong nhiều năm qua và thời gian tới T&T cho biết đã và sẽ đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để phát triển các dự án nguồn điện, đặc biệt là năng lượng sạch.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Công ty Cổ phần Công nghiệp năng lượng Ninh Thuận và Công ty Mua Bán Điện (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã ký hợp đồng mua bán điện. Theo đó, Công ty Cổ phần Công nghiệp Năng lượng Ninh Thuận sẽ bán điện cho EVN với giá bán được áp dụng theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg, ngày 11/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam.

Dự án được Chủ đầu tư tin tưởng giao cho công ty cổ phần kỹ thuật IPC làm tổng thầu EPC. IPC-TECH (nay là IPC E&C) ra đời trên cơ sở sát nhập Công ty TSC M&E Engineering vào tập đoàn IPC (Do Công ty Cổ phần Thương mại Hàng hóa quốc tế IPC làm công ty chủ vốn) để tạo thành tổ hợp của kinh nghiệm, kỹ thuật thi công các hệ thống cơ điện của TSC M&E Engineering và năng lực tài chính mạnh mẽ, tổ chức chặt chẽ của tập đoàn IPC.

Một số hình ảnh dự án:
Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân 1.2 gồm 227.244 tấm pin mặt trời công suất 440Wp sử dụng công nghệ Pin quang điện – SPV.
Với kinh nghiệm trong công tác Quản lý vận hành cho nhiều Nhà máy điện mặt trời, Tổng thầu IPC cam kết xây lắp, vận hành an toàn và ổn định, đảm bảo độ khả dụng (AF) của nhà máy trên 99% và hệ số hiệu suất (PR) trên 82%.
Admin TVo  (Nguồn: Tổng hợp)

01/09/2020    IPC E&C