Nhà máy điện mặt trời BMT Đắk Lắk hoà lưới, vận hành thương mại

Dự án điện mặt trời BMT có công suất lắp đặt 30 Mwp, do Liên doanh giữa Công ty Cổ phần AMI và Tập đoàn AC Energy (Philippine) làm chủ đầu tư. Đây là dự án về năng lượng tái tạo tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk.
bmt solar farm officially comes into operation
Hôm nay, ngày 25.4. 2019, dự án Trang trại điện mặt trời BMT Đắk Lắk tổ chức lễ khánh thành dự án, hòa lưới và đưa vào vận hành thương mại. Đây là dự án trang trại điện mặt trời đầu tiên đã hòa lưới của tỉnh Đắk Lắk.

Dự án điện mặt trời BMT có công suất lắp đặt 30 Mwp, do Liên doanh giữa Công ty Cổ phần AMI và Tập đoàn AC Energy (Philippine) làm chủ đầu tư. Đây là dự án về năng lượng tái tạo tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk hưởng ứng kêu gọi đầu tư vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, theo quyết định khuyến khích đầu tư điện mặt trời số 11/2017/QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ khánh thành, Ông San Pedro Rodrigo – Giám đốc dự án điện mặt trời BMT – tuyên dương đơn vị tổng thầu EPC (hợp tác giữa Công ty ERS Malaysia và Tập đoàn IPC Việt Nam) đã nỗ lực không mệt mỏi để đưa dự án vào vận hành thương mại trước thời hạn của hợp động. Giữ khoảng cách an toàn trước thời hạn vàng 30.6.2019, đây là thời điểm hết hạn cơ chế khuyến khích đầu tư điện mặt trời với giá ưu đãi.

Ông San Perdo Rodrigo đặc biệt hài lòng với sự đóng góp của đội ngũ cán bộ quản lý và công nhân của Tập đoàn IPC tại dự án. Ông cho biết rất ngạc nhiên với năng lực kỹ thuật và quản lý dự án của Tập đoàn IPC. Đồng thời đánh giá, IPC là một trong những đơn vị đầu tiên của Việt Nam đã nắm bắt và hoàn toàn làm chủ công tác thiết kế (dùng phần mềm PV-Syst), thi công, vận hành chạy thử của một dự án trang trại điện mặt trời.

Tập đoàn IPC là một đơn vị kinh doanh đa ngành trong các lĩnh vực sắt thép và xây dựng, với doanh thu đạt hơn 6 ngàn tỷ đồng/năm. Liên tục 10 năm liền đứng trong top 500 doanh nghiệp cổ phần lớn nhất của Việt Nam (VNR 500).

bmt solar farm officially comes into operation

Ngoài dự án điện mặt trời BMT, Tập đoàn IPC cũng tham gia với cương vị thành viên tổng thầu EPC của hai dự án trang trại điện mặt trời khác tại Việt Nam, đó là: Dự án Nhà máy điện mặt trời AMI Khánh Hòa 50Mwp tại Cam An Nam, tỉnh Khánh Hòa (cũng do liên doanh Công ty cổ phần AMI và Tập đoàn AC Energy làm Chủ đầu tư) và Dự án Nhà máy điện mặt trời Chư Ngọc – EVN Licogi, Gia Lai 15Mwp, do công ty Cổ phần LIcogi 16 làm Chủ đầu tư.

Tập đoàn IPC cũng là đơn vị thực hiện hợp đồng vận hành, bảo dưỡng (O&M) cho các dự án trên và hai dự án điện mặt trời Trí Việt Tây Ninh và Bach Khoa Tây Ninh (Do Công ty Sungrow Trung Quốc làm Chủ đầu tư).

Cho tới thời điểm này, Tập đoàn IPC tự hào là một trong những công ty Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực thực hiện các dự án năng lượng tái tạo với 3 dự án ở cương vị tổng thầu EPC và 4 dự án ở cương vị thực hiện vận hành bảo dưỡng nhà máy – O&M. Tập đoàn IPC đang có những dịch chuyển về định hướng phát triển sang mảng năng lượng tái tạo bằng việc tiếp thu các chuyển giao công nghệ mới nhất để trở thành nhà thầu EPC và nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực trang trại điện mặt trời, điện mặt trời áp mái, điện gió, và điện sinh học ( điện sinh khối, điện khí sinh học).

Admin TVo (Theo Trí thức trẻ)


12/06/2019    IPC E&C