IPC E&C tham dự Hội nghị Thượng đỉnh năng lượng gió lần thứ 5 2022

Hội nghị thượng đỉnh điện gió trên bờ và ngoài khơi lần thứ 5 2022 được tổ chức vào ngày 7-8/7/2022 tại Vinpearl Landmark 81. Đây là hội nghị quốc tế và triển lãm về mảng năng lượng gió, ngoài ra còn là nơi gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm, cơ hội và khó khăn trong lĩnh vực này.

Hội nghị có sự góp mặt của hơn 500 khách mời bao gồm chuyên gia đến từ các tổ chức quốc tế và cơ quan Nhà nước như Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của những tập đoàn, doanh nghiệp lớn đang đầu tư trong mảng năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Ngày đầu tiên của hội nghị, các đại biểu và khách mời cùng nhau thảo luận về chủ đề: “Tư duy của người cho vay: Ai sẽ tài trợ cho các dự án và bằng cách nào”. Tại đây, 20 vấn đề được đưa ra xoay quanh bối cảnh của Việt Nam, vai trò của chính phủ trong việc cấp vốn và đưa ra bảng giá điện, những rủi ro về mặt tài chính, cách tiếp cận đầu vốn, những quy định của Việt Nam về khung pháp lý, thuế quan,…

Tham gia diễn thuyết trong hội nghị lần thứ 5, bà Ngô Quỳnh Lan – Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh chia sẻ về khả năng đảm nghiệm các dự án năng lượng tái tạo của IPC E&C như Turnkey, full EPC, O&M, ….

Ngày thứ hai của hội nghị, chủ đề về những cập nhật cho các dự án điện gió được thảo luận. Những vấn đề như quy định, chính sách hỗ trợ khuyến khích cho các doanh nghiệp, các quy hoạch tổng thể hoặc cụ thể cho từng tỉnh. Bên cạnh đó, vấn đề đề đào tạo nhân lực cho sự phát triển của ngành điện gió trong tương lại cũng được nhấn mạnh.

Hội nghị cho thấy tương lai điện gió, nhất là điện gió ngoài khơi của Việt Nam rất rộng mở nhờ tiềm năng kỹ thuật lớn. Kết thúc sau 2 ngày tại Việt Nam, hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Đức và Phần Lan.


15/07/2022    IPC E&C